Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Các loại mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành bạn nên biết

admindev Phong thủy 17 - 10 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngũ hành có bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh lại được chia ra thành nhiều nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm đại diện cho những đặc điểm riêng biệt của những người trong cùng một bản mệnh. Vậy mệnh Hỏa được chia ra thành mấy nạp âm hay có các loại mệnh Hỏa nào? Bài viết này sẽ cung cấp đến quý độc giả các nạp âm của mệnh Hỏa cùng với những đặc điểm của từng nạp âm đó.

Mục lục

Tổng quan về mệnh Hỏa

Trước khi đi sâu vào các loại mệnh Hỏa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về mệnh Hỏa. Hỏa hay còn được gọi là “Viêm thượng”, viêm nghĩa là nóng còn thượng nghĩa là hướng lên trên. Mệnh Hỏa do đó có thể hiểu là đại diện cho lửa, cho sự sống cháy bỏng hay một số sách vở còn cho rằng mệnh Hỏa đại diện cho mùa hè nóng bức. 

 Mệnh Hỏa trong ngũ hành là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét trên khía cạnh tích cực, hỏa tượng trưng cho nhiệt huyết, công bằng, danh dự. Tuy nhiên, nếu nhìn từ khía cạnh tiêu cực, hỏa cũng có thể là chiến tranh, đau thương, thù hận.  

Người mệnh Hỏa có thể chiếm giữ các vị trí lãnh đạo vì họ thường có tính cách mạnh mẽ, kiên quyết và cực kỳ năng động. Bên cạnh đó, những người mệnh Hỏa là những người hòa đồng, có phong thái hướng ngoại và rất nhiệt tình với bất cứ việc gì họ làm. Họ thường khá chu đáo khi người khác tìm kiếm sự giúp đỡ của họ. Vì những người thuộc mệnh Hỏa luôn sẵn sàng thử thách và do đó khá táo bạo, họ sẽ thành công trong sự nghiệp và trong công việc.

tổng quan về mệnh hỏa

Các loại mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành

Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò): Bính Dần (1926 – 1986) và Đinh Mão (1927 – 1987)

Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa cho lò. Đây là loại lửa được dùng để tạo ra vạn vật. dụ, lửa cũng nên được sử dụng để sản xuất nhựa, đồ trang sức kim loại. Chính vậy, người xưa có câu  “Lư Trung Hỏa giả, thiên địa vi lô, âm dương vi thán, quang huy ưu vũ trụ, đào dã ưu càn khôn”. Câu này có nghĩa là vũ trụ, âm dương, trời đất và lửa trong lò vũ trụ đều được tôi luyện

Người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa có số mệnh lớn, tâm địa rộng lớn, khi địa vị quyền thế mới cho thiên hạ thấy tài năng danh vọng. Tuy nhiên, họ mắc khuyết điểm là khi đi kèm với các sao sát tinh đi theo dễ gặp thất bại.

Lư Trung Hỏa

>>> Xem thêm: Mệnh Hỏa xăm hình gì để có được tài lộc, may mắn?

Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu): Giáp Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025)

Phú Đăng Hỏa có nghĩa là ngọn lửa ngọn đèn do người thắp sáng. Đây là ngọn lửa rất hữu ích trong đời sống của con người, dùng để đun nấu, sưởi ấm, đốt lửa vào ban đêm, xua đuổi thú dữ và hầu hết các hộ gia đình đều nên sử dụng.

Vì mang ý nghĩa là ngọn lửa đèn nên người Phú Đăng Hỏa thường thích bóng tối, ghét thể hiện ra bên ngoài, sống rất nội tâm, thích sống lặng lẽ, vì người khác, thường hy sinh vì mọi người. Nhóm người này tiếp cận vấn đề rất chậm, nhưng khi họ hiểu nó, họ giải quyết một cách nhanh chóng gọn lẹ. Vì vậy mà người thuộc nạp âm Phú Đăng Hỏa phát minh ra rất nhiều thứ, liên tục đổi mới, nhìn thấu mọi thứ xử lý một cách khá nhẹ nhàng. 

Phú đăng hỏa

Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên đỉnh núi): Giáp Tuất (1934 – 1994) và Ất Hợi (1935 – 1995)

Sơn Đầu Hỏa thể hiểu ngọn lửa trên đỉnh núi hay núi lửa. Đó dung nham luôn âm trong núi, nhưng một khi bắt đầu phun trào, không thể ngăn cản thể bùng cháy làm tất cả những thứ xung quanh chìm trong biển lửa.

Tính cách của người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa khá phức tạp, ít người có thể nhìn ra, hỉ nộ ái ố không xuất hiệ. Họ là những học thức cao nhưng sống rất trầm lặng, ít khi để mọi người xung quanh để ý đến mình. Khi thời cơ đến thì họ sẽ bùng nổ, thể hiện hết sức mạnh của bản thân giống nhưng hình ảnh núi lửa phun trào. Họ thích ở một mình hơn. Nếu số lượng mệnh tốt thì những cá nhân Sơn Đầu Hỏa thường đạt được những sự thành công và phát triển rất vượt trội trong nghề nghiệp. Tài chính của những người này cũng rất ổn định. sơn đầu hỏa

Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét): Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Trong các loại mệnh Hỏa thì Tích Lịch Hỏa có nghĩa sấm sét, dòng điện phát ra trong cơn giông. Đây một tia sáng trên bầu trời, một tia điện ngắn dữ dội, giống như móng ngựa. Tuy nhiên, điều đặc biệt của mệnh hỏa này cần phải đỡ nước, gió, lửa, sét trước khi chuyển hóa, theo phong thủy thì mệnh hỏa mệnh duy nhất trong 6 loại lửa không sợ nước. 

Nếu một người mang nạp âm Tích Lịch Hỏa gặp được sao hoàng đạo tốt thì sự nghiệp của người đó sẽ thành công tuyệt vời hơn những người khác, bạn thể làm nên chuyện chuyện lớn và làm nhiều hơn những người khác. Tuy nhiên, khi số mệnh không được tốt, không có quý nhân phù trợ thì những người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa cũng sẽ giống như những tia sét, chớp nhoáng rồi biến mất nhanh như mây gió. Nghĩa là chỉ thịnh vượng được một thời gian sau đó nhanh chóng lụi tàn. 

Tích lịch hỏa

Sơn Hạ Hỏa (Lửa ở dưới núi):  Bính Thân (1956 – 2016) và Đinh Dậu (1957 – 2017)

Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là ngọn lửa thiêu đốt dưới chân núi. So với các loại lửa khác, Sơn Hạ Hoa không có tính chất bền vững. Đómột ngọn lửa nhân tạo, cần nhiều nhiên liệu hơn để giữ cho cháy lâu hơn.

Mang ý nghĩa là một ngọn lửa nhân tạo, những người mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa luôn cần sự động viên và hỗ trợ đúng lúc. Nhưng vì điều này quá phổ biến trong cuộc sống nên Sơn Hạ Hoa có thể thích nghi và phát triển trong bất kỳ môi trường nào. Nhóm người Sơn Hạ Hảo có tính cách mạnh mẽ, chủ quan, luôn muốn bảo vệ mình và người khác. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, họ lại khá hẹp hòi, ích kỷ, luôn tranh cãi.

sơn hạ hỏa

Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời, ánh nắng): Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1978 – 2038)

Trong các loại mệnh Hỏa thì Thiên Thượng Hỏa chỉ mặt trời hay sức nóng của mặt trời. Đây là Mặt trời soi sáng mọi trái tim, giúp vạn vật sinh sôi, thịnh vượng, mang đến ánh sáng bất diệt. Trong số các nạp âm Hỏa, duy chỉ có Thiên Tượng Hỏa không cần Mộc, Thổ, Kim để sống, chỉ cần bản chất của nó là đủ.

Người Thiên Thượng Hỏa luôn mong muốn công bằng, chính trực, chân thành, vui vẻ luôn giúp đỡ người khác. Tính cách của họ giống như mặt trời chỉ muốn tỏa ra năng lượng mà không đòi hỏi đáp lại, nếu đọc được mệnh hỏa này thì sẽ gặp được nhiều cát tinh, là người lãnh đạo giúp đỡ mọi người.

thiên thượng hỏa

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các loại mệnh hỏa. Với sự hỗ trợ của bài viết này, hi vọng rằng bạn thể biết được mình thuộc mệnh Hỏa nào, từ đó điểm mạnh điểm yếu, chọn màu phù hợp, đúng mệnh để bạn phát huy hết khả năng của mình. Nếu bạn có thắc mắc về loại mệnh Hoả này, hãy để lại bình luận, Tuệ Phát sẽ giải đáp cho bạn. 

>>> Xem thêm: Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa đúng cách để thu hút tài lộc

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng