Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Bật mí những điều thú vị về chiếc bàn làm việc Tổng thống Mỹ

admindev Bàn ghế văn phòng 24 - 08 - 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bàn làm việc Tổng thống Mỹ không phải là bàn làm việc bình thường khi có cả một câu chuyện đằng sau nó. Mỗi Tổng thống Hoa Kỳ có quyền lựa chọn sử dụng bàn làm việc hoàn toàn mới hoặc tiếp tục sử dụng bàn làm việc của người tiền nhiệm. Cho đến nay, chỉ có 6 bàn làm việc được sử dụng trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng như vào đầu thế kỷ 20. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về chiếc bàn này trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Khám phá: Khám phá 12+ mẫu bàn làm việc tối giản đẹp, tiện nghi

Mục lục

Lịch sử của chiếc bàn làm việc tổng thống Mỹ

bàn tổng thống

Vào đầu tháng 4 năm 1852, Quân đội Hoàng gia Anh cử 5 tàu buồm vũ trang, bao gồm cả HMS Resolute, do Đô đốc Edward Belcher (1799-1877) chỉ huy tham gia. Với một sứ mệnh viễn chinh nhằm tìm kiếm một con đường tắt bắc qua biển, rút ngắn tuyến đường đi về phương đông của Anh.

Đến cuối năm 1854, HMS Resolute và ba tàu khác bị hư hỏng và mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực, khiến cho Đô đốc E. Belcher phải từ bỏ thủy thủ đoàn của bốn tàu bị mắc kẹt. Lệnh toàn bộ thuyền viên chuyển đến tàu hộ tống duy nhất không bị hư hại HMS North Star. Vào giữa tháng 9 năm 1855, Thuyền trưởng người Mỹ James Buddington (1817-1908) – người săn cá voi George Henry tình cờ gặp HMS Resolute trong một ngày đi săn trên biển và ngay lập tức kéo nó đến New London tại cảng Connecticut.

Có ý định đưa con tàu trở lại Vương quốc Anh, chính phủ Hoa Kỳ đã ngay lập tức chi 40.000 USD để mua con tàu HMS Resolute và sau đó khôi phục nó lại như mới. Và con tàu này vẫn được sử dụng thêm 20 năm trước khi bị tháo dỡ do hỏng hóc. Khi nghe tin nó sắp được tháo dỡ, nữ hoàng Anh Victory đã lập tức ra lệnh, lấy gỗ từ con tàu và đóng thành bốn chiếc bàn. Trong đó có một chiếc lớn nhất được gửi tới nước Mỹ và đặt tên là Réolute (kiên định).  

Chiếc bàn bị lãng quên 

bàn làm việc tại phòng bầu dục

Hayes là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng chiếc bàn này, vì vậy một số người vẫn gọi nó là bàn Hayes. Hayes rất yêu thích chiếc bàn này và sử dụng nó làm bàn chính trong văn phòng Tổng thống. Quay trở lại với

bàn làm việc, trong thời của Tổng thống Theodore Roosevelt, bàn Resolute không được sử dụng mà là một chiếc bàn khác do các nhà thiết kế của Cánh Tây thiết kế, do đó bàn làm việc được gọi là bàn Roosevelt.

Trong chính quyền của Tổng thống William Howard Taft, Cánh Tây và Phòng Bầu dục đã được xây dựng và bàn Roosevelt vẫn được lựa chọn để sử dụng. Điều đó có nghĩa là chiếc bàn Kiên định vẫn được lưu giữ trong một phòng gia đình trên tầng hai trong một thời gian dài. Dưới bốn đời tổng thống tiếp theo, bàn của Roosevelt vẫn là sự lựa chọn cho đến khi nó bị hư hại bởi một trận hỏa hoạn lớn ở Cánh Tây vào đêm Giáng sinh năm 1929. Vài tháng sau, phía Cánh Tây được khôi phục một chiếc bàn khác là bàn Hoover – bàn thứ hai trong Phòng Bầu dục.

Sự trở lại của một chiếc bàn làm việc Tổng thống Mỹ huyền thoại

bàn kiên định của tổng thống mỹ

Chỉ trong nhiệm kỳ của Kennedy, chiếc bàn mới dần trở lại vị trí của nó và có được sự quan tâm như ngày nay. Trên thực tế, chính Jacqueline Kennedy đã gợi ý chồng bà sử dụng bàn làm việc Resolute sau khi phát hiện ra chiếc bàn bị bỏ quên trong phòng của Nhà Trắng. Vì vậy, vào năm 1961, bàn Kiên định đã trở thành chiếc bàn thứ ba trong Phòng Bầu dục. Nhưng trên thực tế, chiếc bàn này thực sự trở nên nổi tiếng đặc biệt là nhờ một bức ảnh được công bố vào năm 1963. Chỉ vài tuần sau vụ ám sát vị Tổng thống lừng danh vào cuối năm 1963. Theo đó, tạp chí Look đã phát hành những bức ảnh về cậu con trai nhỏ của John Kennedy đang bò dưới bàn làm việc của cha mình. Nhờ bức ảnh này, sự quan tâm của công chúng đến chiếc bàn này đã được khơi dậy.

>>> Đọc ngay: 66+ Mẫu bàn làm việc tại nhà nhỏ gọn, đẹp, giá rẻ năm 2022

Sự quan trọng của chiếc bàn tổng thống Mỹ

bàn làm việc tổng thống Mỹ

Chiếc bàn tổng thống Mỹ này đã có một vị trí vô cùng quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ. Đầu tiên không thể không nhắc đến nguồn gốc lịch sử cũng như tầm quan trọng mà nó mang lại cho nước Mỹ. Không những vậy, đằng sau chiếc bàn chính là dòng chảy lịch sử của cả đất nước. Ngoài ra, thiết kế của bàn cũng rất phù hợp với kiến ​​trúc, cũng như trách nhiệm của người đứng đầu nước Mỹ. Cho đến thời điểm này, chiếc bàn này đã trải qua nhiều đời tổng thống khác nhau. Thời gian trôi qua, chiếc bàn Kiên định đã trở thành một biểu tượng của nước Mỹ về sự chuyển giao quyền lực giữa các đời tổng thống.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chiếc bàn làm việc được quan tâm nhất thế giới – bàn làm việc Tổng thống Mỹ mà Nội thất Tuệ Phát tổng hợp đến bạn. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bạn cần. Nếu bài viết hay, hãy chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé. 

 

 

 

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng