Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Sinh năm 2017 là năm con gì, tuổi gì, mệnh gì?

admindev Tuổi 17 - 11 - 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Bí ẩn về số mệnh luôn là đề tài hấp dẫn của nhiều người, kể cả nam và nữ sinh năm 2017. Bạn muốn biết sinh năm 2017 mệnh gì và sinh năm 2017 là năm con gì. Để tìm câu trả lời  cho câu hỏi trên, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Nội thất Tuệ Phát.

Mục lục

Năm 2017 là năm con gì, thuộc mệnh gì?

Sinh năm 2017 tuổi gì?

Giải đáp cho câu hỏi sinh năm 2017 là năm con gì, thì đó là năm Đinh Dậu. Hãy tham khảo hệ thống Can Chi hay còn gọi là Thiên Can – Địa Chi để biết được điều này.

Có tổng cộng 60 cặp Can Chi, được hình thành bằng cách kết hợp 10 thiên can và 12 địa chi theo một quy luật nhất định. Thiên can và Địa chi có thể chia thành hai nhóm âm dương khác nhau.

Với Thiên Can thì có 5 can âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý và 5 can dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Đối với Địa chi thì có 6 chi dương bao gồm các con giáp Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất và 6 chi âm gồm các con giáp còn lại là Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu và Hợi.

2017 là năm con gì, tuổi gì

Áp dụng điều này để giải đáp bạn sinh năm 2017 tuổi con gì, 2017 năm con gì, người sinh năm 2017 có thiên can Đinh, Địa chi Dậu nên nam nữ sinh năm 2017 là tuổi Đinh Dậu.

Theo ngũ hành, can Đinh thuộc mệnh Hỏa, chi Dậu thuộc hành Kim. Đây là hai cặp đôi xung khắc nên người tuổi Dậu thường gặp nhiều thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu  biết nỗ lực vượt qua khó khăn, họ vẫn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

>>>> Xem thêm: Sinh năm 2018 là năm con gì. Phong thủy cho người sinh năm 2018

Sinh năm 2017 mệnh gì?

Bên cạnh những người sinh năm 2017 là năm con gì thì nhiều người còn quan tâm đến tuổi Dậu 2017 mệnh gì. Nếu trả lời được những người sinh năm 2017 là tuổi nào thì sẽ lý giải được rất nhiều vấn đề xung quanh nó là mệnh gì, màu gì hợp, số nào hợp,…

Và để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 2017 là năm con gì mệnh gì thì họ là mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới trên núi). Khi người dân miền núi cần nấu nướng, ăn uống sau một ngày làm rẫy vất vả, họ có thể tìm những nơi bằng phẳng dưới chân núi để đốt lửa.

2017 là năm con gì, mệnh gì

Khi đã tìm hiểu nam nữ sinh năm 2017 mệnh gì, chúng ta còn phải tìm hiểu các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan đến mệnh của họ. Mối quan hệ tương sinh chỉ các mối quan hệ hòa thuận, hỗ trợ lẫn nhau. Ngược lại, những mối quan hệ tương khắc lại dễ xảy ra xung đột.

Theo lý thuyết, các mối quan hệ tương sinh, tương khắc ứng với hành Hỏa bao gồm:

  • Mộc sinh Hỏa: gỗ cây luôn là loại nguyên liệu được dùng để nhóm lửa nên các yếu tố thuộc hành Mộc nên sẽ hỗ trợ tốt cho hành Hỏa.
  • Thủy khắc Hỏa: nước sẽ dập tắt lửa. Do đó, những yếu tố thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho những người mệnh Hỏa.

Đặc điểm tính cách người tuổi Đinh Dậu 2017

Tính cách nữ Đinh Dậu 2017

Sinh năm 2017 là năm con gì, tính cách nữ tuổi này thế nào? Nữ tuổi Dậu nói chung là người tháo vát, bản tính chính trực, ngay thẳng. Họ luôn đề cao tính minh bạch trong mọi việc, không thích những thứ mơ hồ không chắc chắn. Họ còn là người rất giỏi quan sát nên rất tinh ý.

2017 là năm con gì, tính cách nữ

>>>> Xem thêm: Sinh năm 2016 bao nhiêu tuổi, tử vi cho người sinh năm 2016?

Tính cách nam Đinh Dậu 2017

Giống với nữ Đinh Dậu, nam tuổi này không những trung thực, dũng cảm mà còn vô cùng tinh tế và hài hước. Họ luôn biết cách chăm chút cho mình, khéo léo trong mọi lời ăn tiếng nói hàng ngày nên thu hút được sự chú ý từ mọi người.

2017 là năm con gì, tính cách nam

Sinh năm 2017 cung gì?

Nếu câu trả lời về vấn đề sinh năm 2017 mệnh gì hay sinh năm 2017 tuổi gì đều giống nhau cho cả nam và nữ thì việc sinh năm 2017 cung gì lại phụ thuộc vào giới tính. Điều đó có nghĩa là nam, nữ tuổi Dậu 2017 cung gì sẽ không giống nhau.

2017 là năm con gì, cung gì

– Nam Đinh Dậu 2017 cung gì: Nam Đinh Dậu 2017 thuộc cung Khảm hành Thủy, là người trung thực và tự tin trong cuộc sống. Họ chăm chỉ làm việc và dễ làm nên nghiệp lớn.

– Nữ Đinh Dậu 2017 cung gì: Nữ Đinh Dậu 2017 thuộc cung Cấn hành Thổ. Họ là người có tài lại có đức. Không chỉ có một tấm lòng bao dung, nhân hậu, nữ cung Cấn còn có nhiều tài năng nên dễ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tuổi Đinh Dậu 2017 hợp tuổi nào?

Nếu như giữa 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc thì giữa 12 con giáp cũng tồn tại mối quan hệ sinh – khắc như thế. Đây cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm khi muốn tìm đối tắc làm ăn, vợ chồng hợp tuổi.

2017 là năm con gì, hợp tuổi nào

Vậy 2017 là năm con gì, cung gì? Dựa vào câu trả lời cho người sinh năm 2017 là tuổi con gì, chúng ta sẽ biết được tuổi nhị hợp và tam hợp của tuổi Đinh Dậu. Đối với người tuổi Dậu, khi kết hợp với người tuổi Thìn sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, Tỵ – Dậu – Sửu cũng là một bộ ba hợp tuổi khi kết hợp cùng nhau.

Đinh Dậu 2017 hợp hướng nào?

Không phải ngẫu nhiên mà việc xem hướng trước khi xây hoặc mua nhà luôn được quan tâm từ xưa đến nay. Chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều  may mắn cả về tài lộc lẫn sức khỏe.

2017 là năm con gì, hợp hướng nào

Ngoài việc xác định hướng  nhà, bạn cũng có thể sử dụng các hướng tốt cho bản mệnh của mình trong việc bố trí các vật dụng trong nhà như giường ngủ, bàn làm việc, vật phẩm phong thủy,… Vì vậy, hướng hợp tuổi Đinh Dậu 2017 rất được nhiều người quan tâm.

Nam Đinh Dậu hợp các hướng sau đây:

  • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Xây nhà hay ngồi làm việc theo này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh vọng.
  • Hướng Nam – Diên niên: Hướng diên niên giúp tính cảm gia đình thuận hòa, tình cảm khăng khít.
  • Hướng Bắc – Phục vị: Hướng này giúp đường sự nghiệp hanh thông, phát triển.
  • Hướng Đông – Thiên y: Hướng Thiên y giúp gia đình mạnh khỏe, bình an.

Nữ Đinh Dậu 2017 hợp các hướng sau đây: Tây Nam – Sinh khí, Tây Bắc – Thiên y, Đông Bắc – Phục vị, Tây – Diên niên.

Đinh Dậu 2017 hợp màu gì?

Dựa trên câu trả lời sinh năm 2017 là năm con gì, bạn sẽ biết  2017 mệnh gì hợp màu gì. Tuổi Đinh Dậu 2017 thuộc mệnh Hỏa và có mối quan hệ tương sinh với hành Mộc. Vì vậy, những màu thuộc hành Mộc sẽ là những màu hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, những màu chủ đạo của hành Hỏa cũng sẽ rất tốt cho bản mệnh.

Cụ  thể:

  • Màu thuộc hành Hỏa: màu đỏ, hồng và tím.
  • Màu thuộc hành Mộc: màu xanh lục.

Màu tương khắc với tuổi Dậu

Nếu đã biết màu tương sinh, người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu cũng phải biết các màu tương khắc để tránh. Cũng giống như màu tương hợp, màu khắc tuổi của Đinh Dậu 2017 cũng được tìm ra trên cơ sở này. 

Theo quy luật tương sinh – tương khắc, Thủy tương khắc Hỏa. Vì vậy, những màu  thuộc hành Thủy bao gồm xanh dương và đen là những màu không tốt cho người mệnh hỏa. 

Tuổi Dậu 2017 hợp số nào?

Giống như việc xem màu hợp, kỵ với tuổi Dậu 2017, số may mắn cũng được xác định dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

2017 là năm con gì, hợp số nào

Ngoài các con số ản mệnh Hỏa thì những con số thuộc đại diện cho hành Mộc cũng sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho người tuổi Đinh Dậu.

  • Số thuộc hành Hỏa: số 9.
  • Số thuộc hành Mộc: 3 và 4.

Như vậy, bài viết trên của Tuệ Phát đã giải đáp cho bạn thắc mắc 2017 là năm con gì, tuổi gì và mệnh gì cùng với những thông tin hữu ích về bản mệnh của người sinh năm 2017. Hy vọng những thông tin của bài viết trên có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Từ đó, thu hút tài lộc, may mắn đến bản thân và gia đình của mình.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng