Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Sinh năm 2012 hợp hướng nào? Thuộc mệnh gì?

admindev Tuổi 17 - 10 - 2022
5/5 - (4 bình chọn)

Từ xưa đến nay, trải qua bao nhiêu thời kỳ, cùng hàng ngàn năm lịch sử. Phong thủy được xem là học thuyết chiếm được niềm tin của nhiều người. Họ tin rằng, mỗi người sinh ra sẽ ứng với một vận mệnh được sắp đặt trước và nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này. Từ đó, việc xác định hướng theo phong thủy được xem là hành động quan trọng trước khi làm những việc quan trọng. Vậy, những người sinh vào năm 2012 hợp hướng nào. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên nhé.

Mục lục

Những thông tin cơ bản tuổi Nhâm Thìn năm 2012

Một số thông tin cơ bản của những người sinh năm 2012:

 • Thời gian sinh: Những người sinh từ ngày 23/01/2012 đến ngày 09/02/2013 ( theo ngày dương lịch) sẽ thuộc năm Thìn. Cụ thể là năm Nhâm Thìn
 • Mệnh: Thủy – Trường Lưu Thủy nghĩa là nước chảy mạnh

                   + Tương sinh: Mộc, Kim

                   + Tương khắc: Hỏa, Thổ

Tuổi Nhâm Thìn năm 2012

Tuổi Nhâm Thìn năm 2012

 • Cung: Nam 2012 mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim

                    Nữ sinh 2012 thuộc cung Ly, mang hành Hỏa

 • Địa chi: Thìn
  Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

=>>> Tìm hiểu rõ hơn về tử vi, phong thủy của người sinh năm 2012 qua bài viết: Sinh năm 2012 bao nhiêu tuổi? Năm con gì?

Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Người xưa thường nói rằng, để có thể xây dựng và phát triển sự nghiệp bằng tất cả tấm lòng thì trước hết phải xây dựng một mái ấm gia đình vững chắc. Đây phải là một cơ sở vững chắc.

Nhà cửa là nơi xây dựng tổ ấm của mỗi người, là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau sinh hoạt, quây quần cùng nhau. Thế nên, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với vận mệnh là điều vô cùng cần thiết. Và dưới đây là những hướng hợp với những người sinh năm 2012.

Nam mệnh

Nam sinh năm 2012 thuộc Tây tứ mệnh nên rất hợp với các hướng Tây tứ trạch và khắc với hướng Đông tứ trạch. Nếu bạn là nam giới thì thuộc cung Càn. Đối chiếu với bảng tra Bát trạch ta có: 

 • Hướng Tây: đây là hướng Sinh khí: Tây: Đây là hướng tượng trưng cho sự phát triển. Hướng Tây giúp bạn và gia đình phất lên như “ diều gặp gió” trong làm ăn và cả cuộc sống, thu hút được tiền tài và danh vọng. Vì vậy, hướng Tây thích hợp để làm văn phòng. 
Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

 • Hướng Đông Bắc: là hướng Thiên Y: Hướng này là hướng tượng trưng cho cát tường, luôn có quý nhân phù trợ nên thường gặp được nhiều may mắn. Đặc biệt là về trẻ em. Đây là hướng được phúc lộc trời ban cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Do đó, hướng này nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam: là hướng  Diên Niên: Nó mang ý nghĩa của sự đầm ấm, hòa thuận giữa thượng hạ, nên đặt làm cửa chính để đón tình yêu vào nhà.
 • Hướng Tây Bắc: là hướng Phục Vị: cuộc sống an nhàn, thoải mái thuận lợi, làm gì cũng tốt nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Bên cạnh đó, những hướng nhà KHÔNG HỢP với những nam sinh sinh năm 2012 gồm:

 • Hướng Nam: là hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng những điều may mắn sẽ đi qua. Mang hung khí, những vấn đề bệnh tật, tai nạn sẽ xảy đến với bạn.
 • Hướng Đông: là hướng Ngũ Quỷ: Cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều thị phi, nhiều khó khăn và trải qua nhiều cuộc cãi vã không đáng có. Các mối quan hệ dễ bị “ đứt gánh giữa đường”
Những hướng không hợp với những nam sinh sinh năm 2012

Những hướng không hợp với những nam mệnh sinh năm 2012

 • Hướng Bắc: là hướng Lục Sát: Đây là hướng liên quan đến công việc, danh vọng. Quá trình làm ăn sẽ bị trì trệ, mất mát, thiệt hại và công việc đi xuống.
 • Hướng Đông Nam: là hướng Họa Hại: Mối quan hệ về tình duyên của bạn sẽ không được như ý, gặp trắc trở trong tình yêu của hai bạn. Gặp không ít khó khăn và dẫn đến chia ly.

Nữ mệnh

Các bạn nữ sinh năm 2012 hợp hướng nào? Dưới đây là các hướng HỢP nhất đối với các bạn nữ gồm: 

 • Hướng Đông: là hướng Sinh Khí: Biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam: là hướng Thiên Y: Biểu tượng cho cát tường, luôn được phù trợ bởi quý nhân nên gặp nhiều may mắn, phú quý.
 • Hướng Bắc: là hướng Diên Niên: Đề cao tầm quan trọng của sự hòa thuận, êm ấm tốt đẹp trong các mối quan hệ tình cảm trong gia đình trong công việc.
 • Hướng Nam: là hướng Phục Vị: Tất cả những điều xui xẻo sẽ được hóa giải bạn sẽ một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng tốt lành.
Những hướng hợp với những nữ mệnh sinh năm 2012

Những hướng hợp với những nữ mệnh sinh năm 2012

Các hướng kHÔNG HỢP nhất đối với các bạn nữ sinh năm 2012 gồm: 

 • Hướng Tây Bắc: là hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng tượng trưng cho những điều xui xẻo, chia rẽ, bệnh tật, hoặc rắc rối.
 • Hướng Tây, là hướng Ngũ Quỷ: Cuộc sống gặp khó khăn, dễ xảy ra tranh cãi bị ảnh hưởng bởi những thứ không dẫn đến đâu.
 • Hướng Tây Nam, là hướng Lục Sát: Công việc làm ăn trì trệ, bị thua lỗ, hại, các mối quan hệ dễ bị rạn nứt.
 • Hướng Đông Bắc, là hướng Họa Hại: Tình duyên không viên mãn, gặp trắc trở. Các kế hoạch sẽ khó thành, gặp nhiều bất hạnh.

Vì sao nên xem hướng khi làm việc trọng đại?

hai hình thức đối lập trong thế giới hiện đại: khoa học tôn giáo. Khi nói đến khoa học, rất khó để chứng minh liệu hướng nhà quan trọng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn có nghiên cứu chiêm tinh học, bạn có thể dễ dàng thấy rằng, mỗi người sinh ra sẽ ứng với một cung hoàng đạo nhất định.  Sự chuyển động của các sao trong trụ ảnh hưởng đến người mang cung hoàng đạo đó.

Theo tín ngưỡng của người phương Đông nói chung người Việt Nam nói riêng thường câu “Nhất vị, nhị hướng, tam phong thuỷ”. Vì vậy, việc xây nhà đúng hướng là rất quan trọng, có tác động đến vận thế của gia chủ, mang lại sinh khí tốt, góp phần nâng cao tinh thần cho gia chủ.

Vì sao bạn nên xem hướng khi làm việc trọng đại?

Vì sao bạn nên xem hướng khi làm việc trọng đại?

Hướng có nghĩa là hướng chính của ngôi nhà. Hướng nhà phải phù hợp với tuổi của gia chủ theo Đông Mệnh và Tây Mệnh. Hướng nhà thường được xem xét xác định theo tuổi của người đàn ông (chồng). Việc xác định hướng hợp phong thủy là tính theo Thiên mệnh (năm sinh). Từ tuổi của chủ nhân, tính ra Mệnh quái hay còn gọi là Phi cung để tính ra Cung mệnh (Thiên mệnh). 

Vị có nghĩa là vị trí tọa lạc của tài sản hay ngôi nhà. Tốt hơn hết chúng ta nên chọn nhà ở tại các khu đô thị đông dân cư, đất cao, bằng phẳng, mặt bằng rộng, tránh không gian hẹp, lũ lụt ảnh hưởng đến cuộc sống. 

Hướng phù hợp sẽ giúp bạn gặp may mắn hơn

Hướng phù hợp sẽ giúp bạn gặp may mắn hơn

Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng xung quanh như đường xá. Bạn nên tránh những nơi có đường chính dẫn thẳng vào nhà, ngõ cụt và ngõ quá nhỏ. Cần phải nói rằng vị trí của đất nước là vô cùng quan trọng để giải thích tính cách hung tàn hay thịnh vượng của đất nước.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “ Sinh năm 2012 hợp hướng nào?”. Ngoài ra, bài viết còn nêu lên được tầm quan trọng trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp ra sao đến cuộc sống cũng như công việc của gia chủ. Nội thất Tuệ Phát mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hướng phù hợp của người sinh năm 2012.

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng