Miễn phí vận chuyển bán kính 3km đơn < 5TR
Hotline: 0968718186
Nội thất Tuệ Phát

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì theo phong thủy?

admindev Phong thủy 11 - 11 - 2022
Đánh giá bài viết này

Nhiều người thường lầm tưởng phong thủy là một cái gì đó cao siêu, xa vời thực tế và thuộc về thế giới tâm linh. Tuy nhiên, phong thủy vốn được tạo nên bởi rất nhiều những yếu tố xung quanh chúng ta như tuổi tác, phương hướng, đồ vật, con vật, con số và cả màu sắc. Màu sắc phong thủy là một chủ đề rất được quan tâm bởi lẽ nó có tính ứng dụng cao. Bất kể đồ vật gì chúng ta mặc lên người hay sử dụng hằng ngày đều có màu sắc, và màu sắc đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới chúng ta. Mỗi tuổi, mỗi cung mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau dựa theo quy luật phong thủy. Vậy những người sinh năm 1992 hợp màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây. 

Mục lục

1992 hợp màu gì theo quy luật tương sinh, tương hợp

Trong phong thủy chúng ta có khái niệm tương sinh, tương hợp và tương khắc. Các khái niệm này bắt đầu từ quy luật ngũ hành và được người ta ứng dụng cho nhiều yếu tố phong thủy khác mau. Màu tương sinh là những màu thuộc về các cung mệnh tương sinh với cung mệnh của mình. Chẳng hạn như một người mang bản mệnh Kim thì màu tương sinh của họ là những màu thuộc về mệnh Thổ bởi vì Thổ sinh Kim. Trong khi đó, màu tương hợp là những màu thuộc về chính bản mệnh của mình. Thường thì màu thuộc về bản mệnh của mình được quy định dựa trên những đặc điểm của mệnh. Chẳng hạn như mệnh Mộc là đại diện cho cây cối, hoa lá thì màu thuộc về mệnh Mộc sẽ là màu xanh lá cây, màu xanh ngọc, xanh bạc hà,…Tựu chung lại là các sắc thái khác nhau của màu xanh lá. Về màu tương khắc, chúng tôi sẽ nhắc đến ở phần dưới.

Màu tương sinh

Những người sinh năm 1992 có tuổi Nhâm Thân và mang mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Thổ sinh Kim, do đó những màu tương sinh của mệnh Kim nói chung cũng như những người sinh năm 1992  là màu thuộc về bản mệnh Thổ. Có hai màu thuộc về bản mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu.

Xem xét cụ thể hơn thì màu vàng thường được liên tưởng tới ánh nắng mặt trời. Do đó, nó mang đến một cảm giác ấm áp, tích cực. Không chỉ vậy, màu vàng còn là màu của sự giàu sang, thịnh vượng. Trong cuộc sống chúng ta dễ dàng bắt gặp những món đồ biểu thị sự giàu có thường sẽ được sử dụng màu vàng.  Những người tuổi Nhâm Thân 1992 khi sử dụng những đồ vật có màu vàng thì sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Đồng thời, họ cũng nhận được nhiều tín hiệu tích cực về tài lộc.

Trong khi đó, màu nâu là màu của đất. Nó mang ý nghĩa về sự ổn định, chân thành, trưởng thành. Nam nữ tuổi Nhâm Thân 1992 khi sử dụng xe cộ, quần áo, điện thoại,… có màu nâu sẽ có được sự tự tin, bình ổn ở tâm trạng. Không chỉ vậy, màu nâu còn giúp các bạn toát lên sự trưởng thành. Nó cho thấy bạn là một người rất chân thành, rất đáng tin cậy. Từ đó, bạn sẽ có được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn, được nhiều người giúp đỡ hơn. Kết quả là con đường công danh rộng mở, tiền tài vào như nước. 

Màu tương sinh

>>> Xem thêm: Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào? Thiết kế, xây nhà hướng nào?

Màu tương hợp

Bên cạnh màu tương sinh thì màu tương hợp cũng sẽ giúp bạn biết được 1992 hợp màu gì. Như đã nói ở trên, màu tương hợp là những màu thuộc về chính bản mệnh của mình. Màu tương hợp thể hiện những đặc điểm của bản mệnh. Chẳng hạn như mệnh Kim là đại diện cho kim loại, kim khí thì màu thuộc về mệnh Kim sẽ là màu trắng, màu xám và các màu ánh bạc bởi vì đây chính là những màu chúng ta nhìn thấy ở phần lớn các kim loại. Như vậy người sinh năm 1992 mang bản mệnh Kiếm Kim Phong sẽ có các màu tương hợp là màu xám, trắng, bạc. 

Xét về ý nghĩa của từng màu thì màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, tinh khôi và hoàn hảo. Không chỉ vậy, màu trắng còn là một màu rất dễ kết hợp với những màu sắc khác. Đặc biệt là khi đi cùng những màu mang sắc thái gay gắt như đỏ, cam, hồng đậm thì màu trắng sẽ cân bằng lại sự gay gắt đó.  Người tuổi Nhâm Thân khi sử dụng đồ vật mang màu trắng sẽ có cảm giác mọi chuyện êm xuôi, yên ổn hơn và cuộc sống dễ chịu, hòa bình hơn.

Trong khi đó, màu xám là một gam màu trung tính, hợp với cả nam lẫn nữ tuổi Nhâm Thân 1992. Màu xám mang đến cảm giác an toàn, chắc chắn cũng như sự trưởng thành. Nó giúp những người tuổi 1992 bình tĩnh hơn trọng mọi vấn đề của cuộc sống. 

Màu tương hợp

1992 hợp màu gì năm 2022? 

Để biết trong năm 2022 những người sinh năm 1992 hợp với màu gì nhất thì các chuyên gia sẽ dựa trên nạp âm của người sinh năm 1992 cũng như ngũ hành nạp âm của năm 2022, năm Nhâm Dần. Người sinh năm 1992 mang nạp âm Kiếm Phong Kim, trong khi đó năm Nhâm Dần 2022 mang nạp âm Kim Bạc Kim. Hai sự vật này về cơ bản không liên quan đến nhau nên không gây bất lợi cho nhau, cũng không hỗ trợ gì cho nhau. Tuổi thân 1992 muốn gia tăng sự may mắn trong năm 2022 thì nên bổ sung các yếu tố thuộc hành Thổ là hợp lý nhất. Như vậy, các màu thuộc về mệnh Thổ như vàng và nâu đất sẽ là màu hợp nhất với người sinh năm 1992 trong năm 2022. 

Bởi vì màu hợp nhất sẽ thay đổi theo từng năm nên các bạn chỉ nên ứng dụng các màu này vào việc mua những vật dụng có thời hạn sử dụng trong vài tháng hoặc dưới một năm như quần áo, chăn ga,… hay nhuộm tóc. 

1992 hợp màu gì năm 2022? 

1992 khắc màu gì theo phong thủy

Cùng với thắc mắc 1992 hợp màu gì thì việc 1992 khắc màu gì, kỵ màu gì cũng rất được quan tâm. Cũng giống như màu tương sinh, màu tương khắc của một mệnh được tìm ra dựa trên quy luật tương khắc. Trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Do đó, các màu thuộc về mệnh Hỏa sẽ là các màu tương khắc với mệnh Kim. Các màu này bao gồm đỏ, hồng, tím, cam. Các gia chủ sinh năm 1992 nên hạn chế việc sử dụng các gam màu này cho những đồ vật gắn liền với bản thân như điện thoại, laptop, xe cộ hay để sơn nhà, mua nội thất để tránh gặp những điều không. Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khiến gia chủ mệnh Kim nói chung và các gia chủ Nhâm Thân 1992 nói riêng trở nên mệt mỏi, tù túng. Công việc của họ sẽ không suôn sẻ, thậm chí là đình trệ còn. Sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần đều sẽ bị suy nhược.

1992 khắc màu gì theo phong thủy

Như vậy, ở bài viết trên đây Tuệ Phát đã chỉ ra đáp án cho câu hỏi người sinh năm 1992 hợp màu gì, đó là các màu là màu vàng, nâu đất, trắng, bạc và xám. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích cho những gia chủ sinh năm 1992 nói riêng cũng như những độc giả quan tâm đến phong thủy nói chung! 

>>> Xem thêm: Tuổi 1992 hợp màu xe gì để thu hút may mắn, tài lộc?

Chia sẻ:
admindev

10

Năm kinh doanh

+999

Mặt hàng bàn, ghế, tủ, kệ,..

+60926

Đơn hàng được giao

5/5

Đánh giá từ khách hàng

Hình ảnh thi công thực tế của Tuệ Phát

Tin tức - Bài viết

Miễn phí vận chuyển trong bán kính 3km
Giao hàng ngay trong ngày
Giá sản phẩm không bao gồm 5-8% VAT
Bảo hành liên tục 6 tháng